Zoom Blog

Chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho bạn Zoomtopia 2021! Chúng tôi nóng lòng muốn chia sẻ các bản cập nhật mới nhất cho nền tảng của mình. Chúng tôi hy vọng những đổi mới này sẽ tiếp tục thay đổi cách khách hàng của chúng tôi trao quyền cho các nhóm kết hợp, kết nối quy trình làm việc và thu hút cộng đồng của họ.

Khi ngày càng có nhiều tổ chức chuyển sang mô hình làm việc kết hợp, những nhân viên gắn bó và hài lòng là chìa khóa cho lực lượng lao động kết hợp hiệu quả. Để giữ kết nối lực lượng lao động phân tán như vậy, nhiều tổ chức đang thu hút nhân viên thông qua các sự kiện ảo.


Trở thành thành viên của một cộng đồng có thể khiến chúng ta cảm thấy như thể chúng ta là một phần của điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân mình. Nó có thể cho chúng ta cơ hội kết nối với mọi người, chia sẻ mục tiêu chung và khiến chúng ta cảm thấy thân thuộc. Có một điều gì đó cực kỳ đặc biệt khi trở thành một phần của một nhóm những người muốn giúp đỡ lẫn nhau, cho dù đó là về mặt xã hội hay nghề nghiệp...

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi và vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp nhất.

Người dùng được cấp giấy phép và người tham gia là gì?

Người dùng được cấp phép có giấy phép cuộc họp miễn phí hoặc trả phí và có thể lên lịch các cuộc họp với người tham gia dựa trên sức chứa mà gói dịch vụ của họ cho phép. Người tham gia là người được mời trong một cuộc họp được lên lịch bởi một người có giấy phép cuộc họp. Người tham gia không cần tài khoản Zoom cũng như giấy phép để tham gia cuộc họp và có thể tham gia miễn phí. Người tham gia có thể tham gia một cuộc họp từ các thiết bị điện thoại, máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng của họ.

Bao nhiêu người tham gia có thể có mặt trong cuộc họp?

Tất cả các gói cho phép tối đa 100 người tham gia theo mặc định trong mỗi cuộc họp (tối đa 500 người với gói tiện ích bổ sung Cuộc họp quy mô lớn).

Bao nhiêu người có thể sử dụng chung một giấy phép cuộc họp?

Bạn có thể tổ chức một số lượng cuộc họp không giới hạn nhưng nếu bạn muốn có nhiều cuộc họp đồng thời, bạn sẽ cần thêm giấy phép cuộc họp. 

Gói cơ bản và gói cao cấp khác nhau như thế nào?

Zoom cung cấp Gói dịch vụ cơ bản đầy đủ tính năng miễn phí với số lượng cuộc họp không giới hạn. Hãy thử Zoom bao lâu tùy thích - không có thời hạn dùng thử. Cả hai gói Cơ bản và Cao cấp đều cho phép các cuộc họp 1-1 không giới hạn, mỗi cuộc họp có thể có thời lượng tối đa 24 giờ. Gói cơ bản của bạn có giới hạn thời gian 40 phút cho mỗi cuộc họp với tổng số ba người tham gia trở lên.

Zoom Room và Cuộc họp khác nhau như thế nào?

Zoom Meeting (máy khách di động và máy tính để bàn): Đây là ứng dụng người dùng sử dụng hàng ngày để tham gia các cuộc họp từ máy tính cá nhân hoặc công việc hoặc thiết bị di động của họ. Cuộc họp Zoom là một ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng điện thoại thông minh được thiết kế cho tài khoản người dùng trên các thiết bị do người dùng chỉ định (như thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của bạn). Thiết bị mà ứng dụng Cuộc họp Zoom được cài đặt không được thiết kế để dùng làm tài nguyên dùng chung, thiết bị được thiết kế để dùng cho cá nhân. Zoom Meetings phối hợp với các ứng dụng khác của người dùng (ví dụ: email, lịch, ảnh, v.v. trên thiết bị của họ). Vì vậy, với Zoom Meetings, đó thực sự là môi trường hoạt động và hồ sơ Zoom của người dùng. Chẳng hạn, Cuộc họp Zoom sẽ bao gồm các nhóm trò chuyện của người dùng, tin nhắn trò chuyện 1:1, danh sách liên lạc được gắn dấu sao, số Zoom Phone, lịch sử cuộc gọi và các thông tin và cài đặt cấp độ người dùng khác.
Một phần của Zoom Meetings là Zoom for Home. Zoom for Home cho phép bất kỳ người dùng Zoom nào triển khai một thiết bị cộng tác cá nhân cho các cuộc họp video, cuộc gọi điện thoại, bảng trắng tương tác và chú thích. Không giống như thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay chạy ứng dụng Zoom (một trong nhiều ứng dụng), Zoom for Home hoạt động trên thiết bị cá nhân chuyên dụng chỉ chạy phần mềm Zoom.
Zoom Rooms: Zoom Rooms được thiết kế để chạy trên phần cứng và các thiết bị như một môi trường cuộc họp chuyên dụng cho các không gian chia sẻ (như phòng hội nghị) và lý tưởng cho việc cộng tác nhóm. Zoom Rooms là môi trường chia sẻ, dành riêng cho truyền thông và cộng tác với một giao diện nhất quán duy nhất. Điều này có nghĩa là người dùng biết ứng dụng sẽ luôn hoạt động theo cùng một cách bất kể họ bước vào phòng nào, giảm thiểu lỗi người dùng (rất quan trọng khi bạn nghĩ về phòng họp dùng chung giữa nhiều nhân viên khác nhau và trình độ kỹ thuật khác nhau của họ). Người dùng có thể lên lịch cho phòng bằng các công cụ đặt phòng và tham gia các cuộc họp của họ bằng một cú chạm. Mang Zoom Rooms bên ngoài phòng hội nghị truyền thống, Zoom Rooms có ​​thể được triển khai vào các không gian mở dưới dạng bảng trắng tương tác hỗ trợ video và thậm chí cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như bảng điện tử, để truyền thông doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu và lên lịch cho phòng, để quản lý đặt phòng.
Zoom Rooms là các tài nguyên được quản lý CNTT được thiết kế để trở thành ứng dụng duy nhất và chạy trên hệ thống. Zoom Rooms cũng gắn liền với nguồn lịch mà người khác có thể đặt trước. Zoom Rooms có thể tận dụng nhiều thiết bị hiển thị, tính toán, âm thanh, camera, chụp, điều khiển phòng và trình điều khiển màn hình cảm ứng để tham gia và quản lý các cuộc họp với âm thanh và video HD tích hợp. Điều này có nghĩa là trải nghiệm âm thanh và video của Zoom Rooms có thể được dễ dàng triển khai cho buồng điện thoại, phòng tập trung và phòng hội ý, và tùy chỉnh cho các phòng họp lớn, phòng thu phát sóng và phòng đào tạo tùy chỉnh.
Nói chung, Zoom Meetings (máy khách trên thiết bị di động và máy tính để bàn) và Zoom Rooms hoạt động cùng nhau để nhấn mạnh hơn rằng cả hai đều là một phần của một nền tảng được kết nối với nhau, Zoom."

Gói âm thanh và Zoom Phone khác nhau như thế nào?

Zoom Phone là một giải pháp điện thoại đám mây cung cấp các tính năng tổng hợp của PBX. Gói dịch vụ âm thanh Cuộc họp Zoom chỉ cho phép truy cập và/ra Mạng điện thoại chuyển tiếp công cộng (PSTN) vào các cuộc họp.

Phương thức thanh toán nào được chấp nhận?

Zoom chấp nhận thẻ tín dụng và thanh toán Paypal trực tuyến

Tôi có thể trả cước phí hàng quý hoặc trả trước hơn một năm không?

Trong hầu hết các trường hợp, Zoom cho phép các giai đoạn thanh toán bổ sung như hàng quý. Zoom cung cấp các gói trả trước theo số gia tăng 1, 2 và 3 năm. Vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để biết thêm thông tin về giá.

Tôi có bị tính thêm thuế doanh thu hoặc thuế tiêu thụ không?

Một số tiểu bang và quốc gia Hoa Kỳ phải chịu thuế bán hàng hoặc thuế tiêu thụ bắt buộc. Nếu đơn đặt hàng trực tuyến của bạn bao gồm thuế bán hàng, VAT, GST, hoặc thuế tiêu thụ có thể so sánh, bạn sẽ thấy số thuế được áp dụng trong giỏ hàng của mình sau bước thanh toán và trước khi thanh toán hoàn tất.

Dịch vụ thuê bao hoạt động như thế nào? Tôi có thể hủy dịch vụ thuê bao không?

Zoom là một dịch vụ dựa trên đăng ký, có nghĩa là gói dịch vụ của bạn gia hạn mỗi tháng hoặc năm (tùy thuộc vào thời hạn bạn chọn). Bạn có thể hủy đăng ký của mình bất cứ lúc nào trong thời hạn gói dịch vụ của bạn để hủy tự động gia hạn đăng ký của bạn.

Tôi có thể tham khảo điều khoản dịch vụ của Zoom ở đâu?

Tham khảo điều khoản dịch vụ của Zoom tại đây

Zoom bảo mật cho sản phẩm bằng cách nào?

Đảm bảo các cuộc họp Zoom của bạn có thể bắt đầu trước khi sự kiện bắt đầu, với một loạt các tính năng chuẩn bị trước cuộc họp, bao gồm Phòng chờ, Tham gia theo miền và Mật mã. Zoom cũng trang bị sẵn các chức năng điều khiển để đảm bảo các cuộc họp của bạn được bảo mật và không bị gián đoạn. Zoom chú trọng vào việc đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo mật.Tìm hiểu thêm về quyền riêng tư và các tính năng bảo mật của chúng tôi tại đây.