Cập nhật nền tảng Zoom: Trao quyền cho các nhóm kết hợp, kết nối dòng công việc và thu hút cộng đồng

Chúng tôi rất vui mừng được mang đến cho bạn Zoomtopia 2021! Chúng tôi nóng lòng muốn chia sẻ các bản cập nhật mới nhất cho nền tảng của mình. Chúng tôi hy vọng những đổi mới này sẽ tiếp tục thay đổi cách khách hàng của chúng tôi trao quyền cho các nhóm hỗn hợp, kết nối quy trình làm việc và thu hút cộng đồng của họ.

Dưới đây là một số tính năng thú vị nhất mà chúng tôi đang triển khai trên nền tảng của mình:

Trải nghiệm cuộc họp hấp dẫn và toàn diện hơn


Bản dịch và chuyển tả ngôn ngữ được mở rộng

Chúng tôi cam kết xóa bỏ các rào cản đối với giao tiếp hiệu quả và năng động, đồng thời là một phần của cam kết đó, chúng tôi dự định mở rộng chuyển ngữ tự động của Zoom sang 30 ngôn ngữ và thêm bản dịch trực tiếp lên 12 ngôn ngữ trong năm tới. Zoom kết nối người dùng trên toàn thế giới và việc mở rộng các tính năng phiên âm và dịch thuật của chúng tôi sẽ giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ có thể ngăn cản giao tiếp và cộng tác năng động.

Truy cập nhanh chóng

Là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng được kết nối và hợp lý hóa quy trình làm việc, chúng tôi đang lên kế hoạch phát hành Zoom Widget. Với Zoom Widget, bạn sẽ có cái nhìn nhanh về lịch họp của mình, xem ai đã tham gia cuộc họp, gửi một cuộc trò chuyện nhanh và hơn thế nữa.

Zoom Whiteboarding trên tất cả các thiết bị

Sự tăng cường về Zoom Whiteboard dự kiến vào cuối năm nay sẽ cho phép công tác liền mạch trên nhiều loại thiết bị, đồng thời cung cấp trải nghiệm cuộc họp hấp dẫn và hợp lý hơn. Bạn sẽ có thể tương tác với một bảng trắng ảo giống như bạn thực hiện trực tiếp. Chúng tôi cũng đang hợp tác với Oculus từ Facebook để xây dựng tích hợp Zoom Whiteboard cho Phòng làm việc của Oculus Horizons, cho phép người dùng truy cập và chú thích một bảng trắng trong môi trường thực tế ảo.


Các bản cập nhật tính năng thú vị khác sắp ra mắt trong tháng này:

“Vui lòng trang trình bày tiếp theo”:
Với cài đặt tương tự như điều khiển từ xa, nhiều người có thể điều khiển các trang trình bày, loại bỏ sự cần thiết của một gợi ý bằng lời nói.
Trò chuyện hai chiều trong Phòng chờ: Cập nhật tất cả những người tham gia cuộc họp cùng một lúc với khả năng nhắn tin trong Phòng chờ.

Biểu tượng cảm xúc trò chuyện trong cuộc họp: Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong cuộc trò chuyện giống như bạn làm trong Zoom Chat.

Nhắn tin có tổ chức và sắp xếp hợp lý

Chúng tôi đang tăng cường tính năng Zoom Chat , được bao gồm trong mọi giấy phép Zoom Meeting & Phone , miễn phí hoặc trả phí. Dưới đây là một số cải tiến sắp tới:

Cộng tác liên tục

Zoom giúp việc cộng tác trước, trong và sau cuộc họp trở nên dễ dàng hơn. Với khả năng truy cập liên tục và gửi nội dung được chia sẻ trong cuộc họp, chẳng hạn như cuộc trò chuyện trong cuộc họp, tệp và video cũng như quyền truy cập vào tích hợp với các giải pháp chia sẻ tệp, bạn có thể dễ dàng cộng tác trên các tài liệu và dự án mà không cần rời khỏi ứng dụng Zoom .


Chế độ xem nhóm

Trong vòng vài tháng tới, chúng tôi sẽ thêm chế độ xem chuyển đổi mới cho các kênh Zoom Chat. Chế độ xem nhóm sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh trực quan về kênh, mang lại cho các nhóm cảm giác gắn bó với nhau trong khi họ trò chuyện và cộng tác.

Bộ Office & tích hợp lưu trữ đám mây

Chúng tôi dự định phát hành các tích hợp gốc với nhiều công cụ lưu trữ đám mây yêu thích của bạn, bao gồm SharePoint và Box, vào cuối năm nay, để bạn có thể dễ dàng chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu từ ứng dụng Zoom mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Các tính năng trong Zoom Chat khác mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ cung cấp trong tháng này bao gồm:

 • Định dạng văn bản đa dạng thức: Sử dụng nhiều tùy chọn định dạng hơn, chẳng hạn như màu, in đậm và dấu đầu dòng để thêm các yếu tố hình ảnh vào cuộc trò chuyện và làm cho văn bản dễ đọc hơn.
 • Ghi chú cá nhân tùy chỉnh: Sắp rời văn phòng? Nhấp vào chỉ báo Zoom Chat Presence để thêm ghi chú cá nhân cho biết khi nào bạn sẽ rời đi hoặc để cung cấp thông tin khác cho đồng nghiệp.

Phát triển giải pháp điện thoại đám mây 

Kể từ khi ra mắt, chúng tôi đã liên tục mở rộng dịch vụ và tính năng của Zoom Phone, với Zoom Phone hiện đã có mặt tại 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi cũng vừa cung cấp hơn 2 triệu bản quyền Zoom Phone chỉ trong hơn hai năm rưỡi!

Dưới đây là một số cập nhật khác cho giải pháp đám mây Zoom Phone:

Zoom Phone Provider Exchange

Chúng tôi đang giới thiệu Zoom Phone Provider Exchange, sắp ra mắt vào cuối năm nay, được xây dựng dựa trên tính năng ngang hàng đám mây nâng cao. Provider Exchange sắp xếp hợp lý quá trình khám phá các đối tác nhà cung cấp PSTN trong hệ sinh thái của chúng tôi và tiếp tục cho phép hành trình tự phục vụ ngay trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên Zoom. Với Zoom Phone Provider Exchange, các nhà cung cấp có được nhiều khả năng hiển thị của khách hàng hơn trong hệ sinh thái của nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ, trong khi khách hàng có nhiều nhà cung cấp hơn để lựa chọn, đảm bảo họ có đối tác phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ.

Các tính năng bổ sung cho Zoom Phone:

 • Mã hóa end-to-end: Chúng tôi sẽ mở rộng cung cấp mã hóa end-to-end (E2EE) mới cho Zoom Phone, cho phép người dùng nâng cấp lên E2EE trong các cuộc gọi điện thoại trực tiếp diễn ra qua ứng dụng Zoom.

 • Thư thoại video: Có sẵn vào cuối năm nay, chúng tôi đang cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn hơn cho thư thoại tiêu chuẩn với khả năng để lại tin nhắn video cho đồng nghiệp, ngay trong hộp thư thoại của họ.

 • Cải tiến trang tổng quan: Khách hàng hiện có quyền truy cập vào các trang tổng quan bổ sung cho SMS. Giờ đây, họ cũng có thể lưu nhiều phiên bản của trang tổng quan, do đó, các chế độ xem khác nhau có thể được chiếu lên các trang tường khác nhau.

Nâng cao không gian làm việc cho các nhóm hỗn hợp

Khi các tổ chức triển khai các cách thức làm việc mới, việc cho phép cộng tác giữa các nhóm kết hợp, đồng định vị và phân tán sẽ rất quan trọng. Dưới đây là một số cải tiến đến với giải pháp Zoom Rooms của chúng tôi để nâng cao không gian làm việc kết hợp:


Thư viện thông minh

Thư viện thông minh Zoom Rooms, hiện có trong phiên bản beta công khai, sử dụng AI để tạo nguồn cấp dữ liệu video riêng lẻ của những người tham gia trong phòng, cung cấp cho nhân viên từ xa một cái nhìn rõ ràng, cá nhân về từng người tham gia. Chúng tôi đang cải tiến Thư viện thông minh để cho phép những người làm việc từ xa được trình bày trên màn hình giống như với những người tham gia khác, tạo ra trải nghiệm họp toàn diện hơn cho tất cả mọi người.

Hot desking

Nhiều công ty đang ưu tiên không gian làm việc linh hoạt khi mô hình làm việc kết hợp trở thành tiêu chuẩn. Với tính năng Zoom Hot desking, nhân viên sẽ có thể đặt bàn làm việc và không gian bằng bản đồ tương tác và cuối cùng chọn chỗ ngồi hoặc cách sắp xếp do AI của Zoom đề xuất, mang đến cho các tổ chức khả năng định cấu hình lại không gian làm việc của họ để làm việc linh hoạt. Zoom Phone đã cung cấp một số tính năng Hot-desking và chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm hot desking với mã QR mới cho các thiết bị Zoom Phone và Zoom Room trong phiên bản beta vào cuối năm nay.

Danh mục phần cứng được mở rộng

Danh mục Thiết bị Zoom Room đang mở rộng sang các phòng họp lớn hơn cho phép video với các giải pháp như Poly Studio X70 (hiện có sẵn), Logitech Rally Plus Appliance (giao hàng vào tháng 10) và Neat Bar Pro (giao hàng trước cuối năm 2021).


Các bản cập nhật phần cứng mới khác sắp ra mắt trong tháng này bao gồm:

 • DTEN Me Pro, màn hình cộng tác tất cả trong một 27 inch kết nối với máy tính của bạn qua USB Smart Connect (hiện có sẵn)

 • Logitech Tap IP, một Bộ điều khiển Zoom Rooms được xây dựng có mục đích với Màn hình cảm ứng 10,1 inch. Dự kiến ​​sẽ có sẵn vào Mùa thu năm 2021

 • Logitech Tap Scheduler, Màn hình lập lịch 10,1 inch cho các phòng thu phóng. Dự kiến ​​có sẵn vào Mùa thu năm 2021

 • Logi Dock, một đế cắm và loa ngoài tích hợp Zoom tất cả trong một. Dự kiến ​​có sẵn vào Mùa đông năm 2021

Các tính năng khác sắp có trong Zoom Room:

 • Breakout Rooms: Khởi động và quản lý Breakout Rooms từ Zoom Room ngay từ Zoom Rooms Controller. Điều này sẽ có sẵn vào mùa thu năm 2021
 • Chế độ kiosk nâng cao: Giúp trải nghiệm check-in dễ dàng hơn với nhiều tùy chọn hơn cho lễ tân ảo của kiosk của bạn. Thêm các nút để khách của bạn mở bản đồ tầng hoặc gọi lễ tân để được trợ giúp, tất cả đều từ thiết bị của bạn. Dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.

Nâng cao trải nghiệm sự kiện ảo

Chúng tôi đang tiếp tục xây dựng các dịch vụ sự kiện ảo của mình với Zoom Events. Cho dù bạn đang tìm cách phát sóng cho nhiều khán giả, xây dựng một hội nghị nhiều ngày, nhiều chương trình hoặc thậm chí mở rộng đối tượng của mình và tiếp cận hàng triệu người khác, thì Zoom Event là giải pháp quản lý sự kiện tất cả trong một cho một loạt các mục đích sử dụng.

Hội nghị

Zoom Events sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn nữa khi ra mắt loại sự kiện mới, Hội nghị, thường sẽ có sẵn vào mùa thu này. Khi bạn xây dựng một Hội nghị trong Zoom Event, bạn sẽ có thể tổ chức các sự kiện nhiều đợt và nhiều ngày với các tính năng bổ sung, bao gồm email được gắn thương hiệu, khảo sát, ghi âm, phân tích và hơn thế nữa. Loại sự kiện mới cung cấp trải nghiệm có thể tùy chỉnh để thu hút và đoàn kết các cộng đồng doanh nghiệp ở mọi quy mô. Với Hội nghị Zoom Event, các nhà tổ chức có thể: 

 • Tổ chức tối đa 13 phiên đồng thời cùng một lúc 
 • Tổ chức một sự kiện trong năm ngày
 • Phát trực tiếp các phiên đến sảnh hội nghị
 • Tiếp cận các cơ hội xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn
 • Giới thiệu các nhà tài trợ theo những cách riêng
 • Cung cấp mạng lưới người tham dự thông qua trò chuyện phiên cá nhân
 • Cung cấp trình xây dựng hành trình cho những người tham dự


Hậu trường

Chúng tôi đang đưa căn phòng xanh vào không gian ảo với tính năng Backstage của chúng tôi, cung cấp cho người phát biểu, người tham gia hội thảo và hỗ trợ sản xuất một không gian tập trung, nơi họ có thể trả lời Q&A, theo dõi trò chuyện hoặc hòa nhập trước khi phát trực tiếp. Chúng tôi sẽ ra mắt tính năng hội thảo trên web này ở bản beta vào cuối năm nay và nó sẽ chỉ khả dụng cho những người có bản quyền Zoom Rooms.

Zoom Apps

Vào tháng 7 năm 2021, chúng tôi đã phát hành Zoom Apps, kết hợp các ứng dụng yêu thích của bạn với sức mạnh của video bằng cách cho phép bạn truy cập các ứng dụng có các trường hợp sử dụng như bảng trắng, quản lý dự án, ghi chú và chơi trò chơi trực tiếp trong Zoom Meeting của bạn. Chúng tôi cũng vừa hoàn thành đợt đầu tư đầu tiên từ Quỹ Ứng dụng Zoom trị giá 100 triệu đô la của mình, với hơn một chục tổ chức nhận đầu tư cho đến nay.

Các tính năng thú vị sắp ra mắt cho Zoom Apps bao gồm:

Đa nền tảng

Dự kiến ​​vào cuối năm nay, Zoom App sẽ có sẵn trên toàn nền tảng, bao gồm Hội thảo trên web về Video Zoom, Zoom App dành cho thiết bị di động và Zoom Room dành cho thiết bị cảm ứng. Chúng tôi rất vui mừng về các trường hợp sử dụng mới mà tính năng này sẽ kích hoạt! Ví dụ: bạn sẽ có thể ký hợp đồng trong cuộc họp đang di chuyển với ứng dụng Docusign hoặc nhận phản hồi nhanh chóng trong hội thảo trên web với ứng dụng Mentimeter hoặc Polly.

Ứng dụng nhập vai

Chúng tôi cũng sẽ phát hành các ứng dụng phong phú, một cải tiến đầu tiên về video, đưa mọi người vào ứng dụng để có trải nghiệm cộng tác ngày càng tăng. Ví dụ: người tổ chức cuộc họp sẽ có thể chỉ cần nhấp vào “Cộng tác” để thu hút một nhóm trong tài liệu Google Workspace. Hoặc bắt đầu một trò chơi tương tác của Kahoot! đưa người tham gia vào chính trò chơi!

Các cải tiến thêm trên nền tảng Zoom

Khi các tổ chức triển khai các cách thức làm việc mới, việc cho phép cộng tác giữa các nhóm kết hợp, đồng định vị và phân tán sẽ rất quan trọng. Dưới đây là một số cải tiến đến với giải pháp Zoom Rooms của chúng tôi để nâng cao không gian làm việc kết hợp:


Trung tâm tương tác video

Được lên kế hoạch cho đầu năm 2022, Trung tâm tương tác video Zoom là một giải pháp video dựa trên đám mây sẽ kết nối doanh nghiệp với khách hàng của họ theo những cách mới và ngày càng quan trọng. Trung tâm tương tác video Zoom sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên nhiều trường hợp sử dụng theo ngành dọc, thị trường đại chúng và doanh nghiệp mới nổi.

Cập nhật bảo mật nền tảng

Để trao quyền cho khách hàng quản lý khóa mã hóa của riêng họ, Zoom đang phát triển dịch vụ Khóa riêng của bạn (BYOK), với bản beta đầu tiên vào cuối năm nay. Ngoài ra, để xác thực những người tham gia trong cuộc họp Zoom, Zoom sẽ bắt đầu hiển thị thông tin hồ sơ đã xác minh vào năm tới.

Zoom Video Webinar Phản ứng & Cử chỉ

Để giúp các diễn giả và tham luận viên của chúng tôi thể hiện bản thân trong hội thảo trực tuyến, chúng tôi đang mở rộng các tính năng Phản ứng và Cử chỉ trong giải pháp Zoom Webinar của mình. Những người tham gia hội thảo và diễn giả sẽ có thể thực hiện các cử chỉ tay cụ thể, chẳng hạn như biểu tượng thích và chuyển chúng thành phản ứng mà mọi người có thể nhìn thấy trên màn hình, tạo ra trải nghiệm hội thảo trực tuyến có sự tương tác, thú vị hơn.