CÁC PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỰ KIỆN ẢO NỘI BỘ


Khi ngày càng có nhiều tổ chức chuyển sang mô hình làm việc kết hợp, những nhân viên gắn bó và hài lòng là chìa khóa cho lực lượng lao động kết hợp hiệu quả. Để giữ kết nối lực lượng lao động phân tán như vậy, nhiều tổ chức đang thu hút nhân viên thông qua các sự kiện ảo tương tác.

Tuy nhiên, thách thức là tạo ra các sự kiện nội bộ mà cả nhân viên tại chỗ và từ xa đều có thể tận hưởng và thấy có giá trị. Dưới đây là các phương pháp hay nhất và mẹo của chúng tôi để tạo các sự kiện nội bộ hấp dẫn: 

Lựa chọn công nghệ phù hợp

Với lực lượng lao động kết hợp, nhân viên được phân tán khắp các văn phòng, nhà riêng và có thể trên toàn cầu. Bạn sẽ cần một công nghệ dễ tiếp cận mà mọi người đều có thể sử dụng với tất cả các tính năng phù hợp để thu hút khán giả của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần một giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn và tạo ra trải nghiệm người thuyết trình liền mạch.


Loại sự kiện bạn đang tổ chức và loại trải nghiệm bạn muốn khán giả của mình có sẽ xác định loại giải pháp bạn nên sử dụng. Đối với nhiều sự kiện nội bộ, bạn sẽ muốn cho một người hoặc một số người khả năng tiếp cận một lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, bạn cũng muốn tránh bị phân tâm và gián đoạn chẳng hạn như tiếng ồn xung quanh hoặc nguồn cấp dữ liệu máy ảnh làm mất tập trung.

Đối với những sự kiện lớn hơn này, nơi việc trình bày không bị gián đoạn là quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp hội thảo trên web của chúng tôi, Zoom Webinar Video. Zoom Webinar Video cho phép bạn tổ chức liền mạch các sự kiện nội bộ lớn bằng cách chỉ cho phép người dẫn chương trình, người đồng tổ chức và tham luận viên bật máy ảnh và micrô của họ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chạy Zoom Webinar Video của mình trên Zoom Events, giải pháp quản lý sự kiện tất cả trong một của chúng tôi, cung cấp các tính năng và cấu trúc để giúp bạn chạy các sự kiện động, tùy chỉnh.

Kết nối và tương tác với khán giả của bạn

Chỉ vì những người tham dự không có máy ảnh và micrô không có nghĩa là bạn không thể tương tác với họ! Zoom Webinar có ​​một số tính năng cho phép bạn kết nối với những người tham dự của mình. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng các tính năng hội thảo trên web của Zoom để tạo sự kiện nội bộ hấp dẫn:


 

Chia sẻ nội dung - Có nội dung trên màn hình để hỗ trợ các điểm được đề cập trong sự kiện của bạn giúp thu hút khán giả và cung cấp yếu tố hình ảnh kích thích. Sử dụng tính năng chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ trang trình bày, hình ảnh, video, ứng dụng và hơn thế nữa, cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm.

Trò chuyện - Trò chuyện trong hội thảo trên web cho phép những người tham dự trò chuyện với nhau và những người tham gia hội thảo, cho phép mọi người tương tác và chia sẻ suy nghĩ của họ trong thời gian thực. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập trung vào diễn giả, bạn có thể tắt tính năng này hoặc chỉ cho phép những người tham dự trò chuyện với các tham luận viên.

Giơ tay - Tính năng này cho phép người tham dự và tham luận viên cung cấp phản hồi phi ngôn ngữ dưới dạng biểu tượng cảm xúc giơ tay trên nguồn cấp dữ liệu video của họ. Điều này giúp những người đồng chủ trì dễ dàng biết được tham luận viên nào muốn phát biểu và cho phép một cuộc thảo luận tự do và năng động hơn.

Thăm dò ý kiến, khảo sát và Hỏi đáp - Thăm dò cung cấp câu hỏi và câu trả lời được chọn trước để người tham dự lựa chọn, khảo sát đưa ra danh sách các câu hỏi có thể ở dạng nhiều lựa chọn hoặc dạng dài, trong khi Q&A cung cấp một khu vực cụ thể để người tham dự đặt câu hỏi và họ đã trả lời.

Các phương pháp hay nhất cho Zoom Events

Nhiều khách hàng của chúng tôi đang sử dụng Zoom Events, giải pháp quản lý sự kiện tất cả trong một của chúng tôi, để điều phối các sự kiện nội bộ của họ. Sự kiện thu phóng hoạt động hiệu quả đối với các sự kiện nội bộ có nhiều người tham gia hơn với nhiều phiên và diễn giả như hội nghị bán hàng hoặc định hướng tuyển dụng mới. Trung tâm sự kiện thu phóng cũng có thể được sử dụng để tổ chức các hoạt động nội bộ như sự kiện của Nhóm nguồn nhân viên để nhân viên biết chính xác nơi cần đến để tìm các hoạt động mà họ có thể quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để sử dụng Zoom Events:


 

Sử dụng Trung tâm sự kiện để tổ chức hợp lý - Tạo Trung tâm sự kiện trong Zoom Event để cung cấp cho những người tham dự (nhân viên của bạn) dễ dàng truy cập vào tất cả các sự kiện của tổ chức bạn và cả bản ghi của các sự kiện đó. Bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm sự kiện để truy cập phân tích sự kiện, đặt quyền cho Máy chủ lưu trữ Trung tâm, tạo thương hiệu tùy chỉnh, tùy chỉnh các sự kiện nhiều phiên, v.v.

Tùy chỉnh các trang Sự kiện, bán vé và đăng ký của bạn - Việc sử dụng Trung tâm sự kiện để tạo và tùy chỉnh các trang hồ sơ sự kiện cho phép bạn cung cấp cho những người tham dự của mình một cái nhìn chi tiết về những gì bạn sẽ trình bày với chi tiết sự kiện, hình ảnh và liên kết video có liên quan. Bạn cũng có thể tạo quy trình đăng ký liền mạch bằng cách tùy chỉnh đặt vé và đăng ký, cho phép bạn kích hoạt vé miễn phí hoặc trả phí, cung cấp danh sách tham luận, máy chủ thay thế hoặc vé tham dự và giới hạn vé trong danh sách khách hoặc một số miền nhất định.

Tăng mức độ tương tác với báo cáo sự kiện - Nhận thông tin chi tiết bạn cần để liên tục tăng mức độ tương tác và cải thiện việc tham dự các sự kiện nội bộ của bạn với trang tổng quan Tóm tắt sự kiện, trang này cung cấp các chỉ số chính về đăng ký, tham dự và hơn thế nữa.

Thúc đẩy mạng nội bộ với Sảnh sự kiện - Zoom Event cung cấp Sảnh sự kiện, cho phép những người tham dự trò chuyện với nhau và tìm hiểu thêm về phiên trước khi họ tham gia. Những người tham dự cũng có thể yêu cầu những người tham dự khác trò chuyện trực tiếp hoặc hội nghị video, giúp người tham dự có cơ hội giao lưu và gắn kết với nhau trước sự kiện.

Các phương pháp hay nhất cho sự kiện ảo

Zoom Video Webinars cho phép bạn tổ chức các sự kiện nội bộ động. Tuy nhiên, ngay cả những sự kiện hấp dẫn nhất cũng sẽ không thành công nếu bạn không chuẩn bị đúng cách. Dưới đây là một số nguyên tắc hướng dẫn để giúp bạn tránh các vấn đề và tạo ra các sự kiện hấp dẫn:

Thực hiện một buổi chạy thử - Để tránh bất kỳ sự ngạc nhiên, hiểu lầm hoặc sự cố nào với phần cứng, bạn nên tổ chức một buổi chạy thử với các thành viên tham luận và người đồng tổ chức của mình trước khi sự kiện thực sự diễn ra. Bạn có thể dễ dàng lên lịch hội thảo trên web về thực hành mà chỉ các bên liên quan mới có thể tham gia, mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để thực hành chuyển tiếp, trình tự và hơn thế nữa.

Đặt một chương trình làm việc rõ ràng - Khi bắt đầu sự kiện của bạn, hãy nhớ trình bày rõ ràng chương trình cho khán giả của bạn. Điều này giúp họ hiểu những gì bạn sẽ đề cập và cho họ lý do để tiếp tục. Sử dụng trang trình bày để tóm tắt sự kiện ở phần đầu là một cách tuyệt vời để giúp mọi thứ đi đúng hướng. Bạn cũng có thể gửi email trước khi sự kiện diễn ra qua những gì bạn sẽ đề cập.

Sử dụng Co-host để tạo trải nghiệm liền mạch - Trong Zoom Video Webinar, người đồng tổ chức có tất cả các khả năng giống như người dẫn chương trình, bao gồm khả năng chia sẻ nội dung và hiển thị người tham gia hội thảo. Bằng cách để người đồng dẫn chương trình đảm nhận các trách nhiệm hậu trường như hiển thị các tham luận viên, giải quyết các câu hỏi trong cuộc trò chuyện, chuyển các trang trình bày trong bản trình bày và tạo một cuộc thăm dò, bạn có thể tạo ra trải nghiệm người tham dự liền mạch và mức độ sản xuất cao hơn.

Nhiều diễn giả phát biểu thay vì chỉ 1 người -
Cung cấp nhiều diễn giả và tham luận viên trong suốt sự kiện của bạn giúp nội dung luôn mới mẻ. Thay vì để Giám đốc điều hành của bạn phát biểu trong một giờ, hãy để họ bắt đầu sự kiện và giới thiệu các tham luận viên khi họ đề cập đến các chủ đề khác nhau để tạo ra trải nghiệm năng động và hấp dẫn hơn.